SO SÁNH ZOOM MEETING VÀ GOOGLE MEET CẬP NHẬT 2021

Vì ảnh hưởng của dịch covid nên các trường học phải triển khai dạy trực tuyến cho học sinh. Hiện nay có hai phần mềm dạy từ xa là Zoom Meeting và Google Meet đang được nhiều trường học cân nhắc. Hãy cùng VOIP24H phân tích và đưa ra lựa chọn tốt nhất trong thời gian này nhé.

MeetvsZoom d3a9aba70a394d07a156198704305dcc 1400x748 - SO SÁNH ZOOM MEETING VÀ GOOGLE MEET CẬP NHẬT 2021
So sánh Zoom và Google Meet cái nào tốt hơn?

1. Sự giống nhau của Zoom Meeting và Google Meet

Cả hai đều là phần mềm dùng để dạy học trực tuyến giúp cho học sinh và giáo viên có thể nhìn thấy nhau, nghe giảng và trò chuyện. Zoom Meeting được mọi người biết đến rộng rãi hơn vì phần mềm ấy đã được ra mắt từ lâu. Cũng nhờ vậy nên phần lớn giáo viên và học sinh đều có thể sử dụng Zoom một cách dễ dàng.

Tuy nhiên do đặc thù của từng phần mềm là khác nhau nên dẫn đến một số khác biệt sau.

2. Sự khác nhau của Zoom Meeting và Google Meeting

2.1 Tính năng Zoom Meeting và Google Meeting

zoom 4.jpg - SO SÁNH ZOOM MEETING VÀ GOOGLE MEET CẬP NHẬT 2021

Zoom Meeting dạy học trực tuyến tốt nhất

A. Zoom Meeting

Một điểm khác biệt tạo nên thế mạnh của Zoom Meeting là “Cùng thao tác trên bảng ảo”: Nghĩa là trong mỗi tiết học sẽ có một bảng trắng giống như trên lớp học, cho phép mọi người cùng viết vẽ trên đó. Tính năng này giúp cho kiến thức được truyền đạt và tiếp thu tốt hơn. Các thầy cô có thể kiểm tra, chữa bài cho học sinh ngay trên đó.

Khi học sinh chưa hiểu rõ bài giảng hoặc vắng buổi học, các em có thể xem lại tiết học qua chức năng ghi hình buổi học. Nếu so sánh với Google Meeting thì Zoom Meeting ghi hình buổi học tốt hơn, với chất lượng 1080HD và khả năng lọc tiếng ồn. Do vậy, hình ảnh và âm thanh khi học trực tuyến của Zoom cũng tốt hơn so với phần mềm của Google.

Học sinh dễ dàng tham gia lớp học qua link giới thiệu. Thông thường, thầy cô sẽ lên lịch lớp học và gửi về cho hội phụ huynh, hội học sinh. Cha mẹ hoặc các em học sinh chỉ cần nhấn vào link đó để vào lớp học.

25 - SO SÁNH ZOOM MEETING VÀ GOOGLE MEET CẬP NHẬT 2021
Tính năng đa dạng, vượt trội – Zoom Meeting

Ngoài ra, mọi người còn được tùy chọn thay đổi phông nền video khi tham gia lớp học. Tính năng này giúp thầy cô và học sinh tham gia học được tự tin hơn. Và bảo vệ không gian riêng tư của mỗi người.

Thầy cô quản lý học sinh dễ hơn thông qua các cài đặt như: Không được sửa tên khi đã vào lớp, tạo phòng chờ và phải có sự đồng ý của giáo viên mới được vào lớp, khóa phòng học khi đã vào lớp, quản lý micro của cả lớp, lên lịch lớp học,…

Nhà trường và thầy cô có nhu cầu sử dụng Zoom Meeting để dạy học, vui lòng để lại thông tin qua mẫu tư vấn. VOIP24H sẽ liên lạc lại ngay.

B. Google Meeting

Vì là phầm mềm ra sau (trong năm 2020) nên sự chuyên nghiệp trong các cài đặt của Google Meeting không thể bằng Zoom Meeting. Tuy nhiên nó cũng có một số tính năng cơ bản để tổ chức một buổi học.

Nhưng cách thức tham gia lớp học trên Google Meeting khá phức tạp, và bắt buộc phải liên kết với tài khoản gmail để nhận link lớp học. Vì vậy các em phải tự chuẩn bị sẵn tài khoản gmail.

Google Meet cũng không có bảng ảo và cài đặt phông nền video, vì vậy các em và thầy cô sẽ phải cẩn thận và chuẩn bị không gian riêng tư trước mỗi giờ học.

Ngoại trừ các điểm trên thì thầy cô vẫn có thể dạy học trên Google Meeting, có các tính năng như chia sẻ màn hình, trò chuyện với học sinh, ghi hình (chất lượng 720HD),…

2.2. Số lượng người tham gia

Ở cả hai phần mềm đều có bản miễn phí để dùng thử, tuy nhiên sẽ bị giới hạn thời gian học trong khoảng 40 phút. Thông thường, các trường học sẽ nâng cấp lên bản tính phí để tổ chức nhiều lớp học và kéo dài thời gian học hơn. Đặc biệt là ở những tiết kiểm tra, không ai muốn bị gián đoạn giữa chừng và phải cài đặt lại lớp học đúng không nào?

A. Zoom Meeting

Tùy thuộc vào số lượng lớp học muốn tổ chức trong cùng một thời điểm, nhà trường sẽ chọn gói có phí khác nhau. Ví dụ nếu nhà trường có 10 lớp 1 cùng học trong một buổi sáng thì nên đăng ký tài khoản Zoom Education 1 là hợp lý nhất.

BẢNG GIÁ

Zoom Education 1

370.000/tháng 

Mua Từ 3 Tháng 

Tối đa 300 học sinh trong lớp

Mua từ 3 - 10 tài khoản

Tiết học kéo dài suốt 24h

Quản lý học sinh

Quản lý chức năng

Báo cáo tiết học

Tùy chỉnh ID lớp học

Lên lịch lớp học

1G Ghi Âm Trên Cloud dạng MP4 Hoặc M4A 


Zoom Education 2

350.000/tháng

Mua Từ 3 Tháng 

Tối đa 300 học sinh trong lớp

Mua từ 11 - 19 tài khoản

Tiết học kéo dài suốt 24h

Quản lý học sinh

Quản lý chức năng

Báo cáo tiết học

Tùy chỉnh ID lớp h ọc

Lên lịch lớp h ọc

1G Ghi Âm Trên Cloud dạng MP4 Hoặc M4A 


Zoom Education 3

330.000/tháng

(2.350.000/năm)


Mua Từ 3 Tháng 

Tối đa 300 học sinh trong lớp

Mua từ 20 tài khoản trở lên

Tiết học kéo dài suốt 24h

Quản lý học sinh

Quản lý chức năng

Báo cáo tiết học

Tùy chỉnh ID lớp h ọc

Lên lịch lớp h ọc

1G Ghi Âm Trên Cloud dạng MP4 Hoặc M4A 

Tài khoản quản trị các tài khoản con

B. Google Meeting

Hiện tại phần mềm chưa có bảng giá hỗ trợ giáo dục.

Nếu nhà trường và các trung tâm muốn đăng ký nâng cấp bản Zoom Meeting có phí hãy liên lạc với VOIP24H. Chúng tôi là đại lý phân phối của Zoom tại Việt Nam, có cấp hóa đơn VAT và hỗ trợ toàn quốc 24/7.

KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC

Call Now

ĐĂNG KÍ

logo voip24h - SO SÁNH ZOOM MEETING VÀ GOOGLE MEET CẬP NHẬT 2021

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VOIP
HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 24/7
HỦY BẤT KỲ LÚC NÀO
TRẢI NGHIỆM ĐA TÍNH NĂNG