Thay đổi tư duy lãnh đạo trong thời đại kỷ nguyên số? – Series “Làm Lãnh Đạo Không Khó”

Trong thời đại số, nhân tố chính góp phần phát triển doanh nghiệp chính là nhân tố tư duy người lãnh đạo. Nhưng có hơn 80% doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa áp dụng công nghệ chuyển đổi số và bỏ qua rất nhiều cơ hội để đạt thành công. Một trong những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến từ tư duy lãnh đạo do họ vẫn chưa sẵn sàng thay đổi. Hãy cùng VOIP24H tìm hiểu vai trò tư duy của nhà lãnh đạo trong thời đại 4.0, cũng như nên làm thế nào để áp dụng tư duy ấy cho phù hợp nhé.

177 01 - Thay đổi tư duy lãnh đạo trong thời đại kỷ nguyên số? - Series "Làm Lãnh Đạo Không Khó"

Vai trò của người lãnh đạo trong chuyển đổi số

Đối với những doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số. Người lãnh đạo đóng vai trò then chốt. Cần phải có tầm nhìn và hiểu biết tổng quan về vấn đề để dễ dàng điều hành doanh nghiệp. Tư duy lãnh đạo của họ nên thay đổi ngay để khởi động cho những chiến dịch đổi mới doanh nghiệp nhằm mục đích bắt kịp xu hướng thời đại. 

Chính vì vậy, các nhà lãnh đạo cần có “tư duy đổi mới” và là người đi đầu thực hiện chiến lược thay đổi. Song song đó, điều kiện cần cho việc chuyển đổi số là các bộ phận phải phối hợp. Kết nối chặt chẽ để cung cấp thông tin, trao đổi nghiệp vụ. Trình bày những khó khăn gặp phải để lựa chọn những giải pháp số, ứng dụng công nghệ phù hợp. 

Xem thêm: Giải Phóng Lãnh Đạo Khỏi Những Trách Nhiệm Vặt Vãnh

Xem thêm: Là Lãnh Đạo, Đừng “Ôm Việc” Của Cả Công Ty

Làm thế nào để thay đổi tư duy nhà lãnh đạo trong thời đại 4.0 

Việc thay đổi tư duy của người lãnh đạo là rất cần thiết. Bởi vì doanh nghiệp sẽ có thể chịu rủi ro lớn nếu không thích nghi, nắm kịp với thời đại. Vì vậy, họ phải linh hoạt, uyển chuyển để chèo chống “con thuyền”  kinh doanh của mình hằng ngày với các cách sau:

Đưa ra tầm nhìn và đề ra mục tiêu rõ ràng

Khi lãnh đạo doanh nghiệp có tư tưởng “số hóa”. Thì họ sẽ biết cách theo kịp những xu hướng mới ngoài xã hội hay từ những ngành nghề khác. Từ đó và để áp dụng vào bộ máy quản trị, vận hành của mình. 

Nhưng để có được sự nhìn xa và đặt mục tiêu hiệu quả cho việc chuyển đổi số. Người lãnh đạo nên có kiến thức công nghệ cơ bản. Còn nếu không thì cần tìm một đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đồng hành cũng như hiểu rõ hơn về những biến đổi trên thị trường số. 

Khuyến khích nhân viên tạo khác biệt 

Là lãnh đạo đừng ngại trao quyền cho nhân viên vì đó chính là tạo động lực thúc đẩy họ sáng tạo ra những ý tưởng đổi mới doanh nghiệp. Sự khác biệt ở đây có thể hiểu đơn giản là tạo ra một dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng từ quá trình mua hàng nhanh chóng cho đến những giá trị công nghệ được đề cao. 

Kích thích hợp tác, tương tác trong doanh nghiệp

Không thể phủ nhận rằng giải pháp công nghệ đã góp phần không nhỏ vào quy trình quản trị thành công của các phòng ban, bộ phận trong doanh nghiệp. Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ có tư duy hiện đại nhằm tạo ra sự gắn kết nội bộ và thúc đẩy các nhân viên của chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau. 

Chỉ thực hiện như vậy, những công nghệ áp dụng vào tổ chức của doanh nghiệp sẽ hoạt động trơn tru và làm cho dự án chuyển đổi số sẽ thành công tốt đẹp.

Lắng nghe và chăm sóc khách hàng 

Khách hàng là đối tượng phục vụ chính của doanh nghiệp nhưng nhu cầu của họ luôn thay đổi liên tục. Nếu doanh nghiệp không thể đáp ứng được những yêu cầu trải nghiệm của họ, thì họ sẽ tìm đến đối thủ trong trong khả năng cao. 

Chính vì vậy, một nhà lãnh đạo có tư duy muốn chuyển đổi số mạnh mẽ thì phải nắm bắt được tâm lý, nhu cầu khách hàng để áp dụng những giải pháp công nghệ phù hợp song song đó là nâng cao trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng và quảng bá thương hiệu.

Quản lý dữ liệu tập trung

Một doanh nghiệp đang chuyển đổi số và một cấp lãnh đạo mang tư duy trong thời đại 4.0 thì không nên để những dữ liệu của các phòng ban bị rải rác và thiếu bảo mật. Điều này còn gây khó đo lường hiệu suất của nhân viên, đồng thời cấp lãnh đạo phải tiêu tốn nhiều giờ để xem các báo cáo số liệu riêng lẻ. 

Thế nên lãnh đạo doanh nghiệp phải quyết liệt trong việc đưa hệ thống quản trị dữ liệu số vào quy trình để kết nối các dữ liệu, đồng thời kết hợp đo lường hiệu suất làm việc của nhân viên thông qua các phần mềm tân tiến và đánh giá trực tiếp phần mềm đó. 

Các hoạt động ứng dụng Phần mềm Telesales

  • Telemarketing: Thực hiện cuộc gọi ra để đến với khách hàng mà quảng bá giới thiệu sản phẩm, chương trình ưu đãi theo kịch bản có sẵn. Phần mềm Telesales cho phép tiếp cận một số lượng lớn khách hàng trong thời gian gian ngắn và tỷ lệ bắt máy cao. .
  • TeleSales: Cuộc gọi nhằm mục đích bán sản phẩm/dịch vụ. Phần mềm có cài đặt sẵn các tương tác phím để khách hàng có nhu cầu có thể kết nối trực tiếp với nhân viên tư vấn. Phù hợp với các công ty hầu hết các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.
  • Xác nhận đơn hàng: Thực hiện gọi ra để xác nhận đơn hàng, các thông tin người dùng đặt hàng, còn có tích hợp gọi ra bằng API.
  • TelesurveyKhảo Sát Thị Trường: Gọi theo kịch bản để phân tích đánh giá trị dữ liệu khách hàng, thu thập thông tin thị trường.
  • Chăm Sóc Khách Hàng: Gọi ra máy khách hàng để đánh giá về mức độ hài lòng của khách hàng về sản phẩm, chất lượng của dịch vụ. Lưu lại kết quả khách hàng đã tương tác trả về làm theo API.

VOIP24H cung cấp giải pháp Telesales tối ưu công việc cho mọi doanh nghiệp

Với 12 năm kinh nghiệm xây dựng phần mềm Telesales cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài. VOIP24H cung cấp dịch vụ tổng đài ảo với ứng dụng Telesales toàn diện với những tính năng đặc biệt như: 

177 02 - Thay đổi tư duy lãnh đạo trong thời đại kỷ nguyên số? - Series "Làm Lãnh Đạo Không Khó"

Thống kê các cuộc gọi khách hàng

Với phần mềm telesales, các nhà lãnh đạo nắm rõ thông tin về từng cuộc gọi mà nhân viên tổng đài gọi cho khách hàng thông qua mẫu kịch bản telesales bán hàng có sẵn. Tất cả những thông tin như gọi cho ai, người tiếp nhận cuộc gọi là ai, thời gian cuộc gọi, nội dung của cuộc trò chuyện, vì sao khách hàng không bắt máy…đều được lưu trữ trên phần mềm này.

Với tính năng tiên tiến này, nhà quản lý hoàn toàn có thể nắm rõ hoạt động công việc của nhân viên. Biết được hiệu suất làm việc của nhân viên, có hoàn thành đúng nhiệm vụ được giao không.  

Ghi âm cuộc gọi của nhân viên tổng đài

Một tính năng quan trọng khác mà phần mềm Telesales đem đến chính là tính năng ghi âm nội dung cuộc gọi. Việc nắm bắt rõ ràng nội dung của cuộc trao đổi sẽ giúp nhà lãnh đạo đánh giá được chất lượng mà từng tổng đài viên Telesales mang lại cho khách hàng.

Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Với nội dung này, nhà lãnh đạo có thể phát hiện những lỗi sai, điểm chưa mạnh của nhân viên. Để từ đó đánh giá và cải thiện khả năng làm việc của nhân viên.

Lưu trữ dữ liệu và thông tin khách hàng

Phần mềm Telesales cũng giúp cho các nhà lãnh đạo có thể nắm rõ được nhu cầu mà khách hàng đang quan tâm thông qua nội dung của cuộc gọi. Bên cạnh đó, người đứng đầu còn có cái nhìn bao quát về thông tin mà khách hàng để lại như họ tên, tuổi tác , số điện thoại, địa chỉ, giới tính…để nhằm đưa ra được từng phương án tiếp cận nhanh nhất cũng như chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Trên đây là những yếu tố quan trọng mà những nhà lãnh đạo thời đại kỷ nguyên số cần nắm bắt để thay đổi. Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển xa hơn. 

Tóm lại, tư duy lãnh đạo trong thời đại chuyển đổi số cần sự sáng tạo. Quyết tâm áp dụng các giải pháp công nghệ vào quy trình vận hành, kinh doanh để mang đến hiệu quả tốt hơn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chú trọng yếu tố về nhân viên và khách hàng vì họ là những người góp phần không nhỏ làm cho cách mạng số của doanh nghiệp thành công hơn. 

Phần mềm Telesales của VOIP24H thực hiện được tất cả các cuộc gọi ra theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Bộ phận kỹ thuật và bộ phận CSKH trực 24/7 kể cả ngày Lễ sẵn sàng được hỗ trợ, tư vấn tới khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC

Call Now

ĐĂNG KÍ

logo voip24h - Thay đổi tư duy lãnh đạo trong thời đại kỷ nguyên số? - Series "Làm Lãnh Đạo Không Khó"

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VOIP
HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 24/7
HỦY BẤT KỲ LÚC NÀO
TRẢI NGHIỆM ĐA TÍNH NĂNG