Cách Lắp Đặt Điện Thoại Cố Định Nhanh Mà Bạn Nên Biết

Cùng với sự phát triển của Internet. Mọi người kết nối với nhau dễ dàng qua điện thoại di động, laptop hoặc tablet. Nhưng lắp đặt điện thoại cố định vẫn luôn là sự lựa chọn thiết yếu của doanh nghiệp. Hãy cùng VOIP24H tìm hiểu kỹ hơn về điện thoại cố định và cách lặp đặt nhé!

185 - Cách Lắp Đặt Điện Thoại Cố Định Nhanh Mà Bạn Nên Biết

1. Lắp đặt điện thoại cố định là cần thiết với các doanh nghiệp

Điện thoại cố định hay còn được gọi là điện thoại bàn là thiết bị liên lạc cần thiết của mỗi tổ chức/doanh nghiệp. Được nhận định bởi 3 yếu tố sau:

1.1. Tạo ra sự minh bạch cho doanh nghiệp

Theo quy định, các doanh nghiệp khi đăng ký giấy phép kinh doanh phải có đầu số điện thoại bàn. Vì vậy, chúng ta luôn thấy mọi tổ chức/doanh nghiệp đều sở hữu một hoặc nhiều số điện thoại bàn.

Bởi đầu chúng ngầm xác minh sự minh bạch của doanh nghiệp. Hạn chế tối đa các trường hợp công ty ảo, không “chính chủ” về mặt pháp lý. Từ đó bảo vệ người tiêu dùng và tạo ra hệ sinh thái doanh nghiệp lành mạnh.

1.2. Thể hiện địa chỉ rõ ràng

Ở đầu mỗi số điện thoại bàn sẽ hiển thị mã vùng của đơn vị kinh doanh. Nhờ đó, khi khách hàng nhận cuộc gọi cũng sẽ biết tỉnh thành nào đang gọi cho họ. Điều này giúp cho công việc giao thương trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Doanh nghiệp tạo được uy tín làm ăn lâu dài.

1.3. Chi phí tiết kiệm

Điểm cộng lớn của điện thoại cố định đó là phí thuê bao hằng tháng khá rẻ, chỉ từ 20.000 đồng. Tận dụng điều này, nhiều doanh nghiệp đã dùng từ 2 đến 3 đầu số điện thoại để tiện liên lạc.

Tổng đài VOIP24H chuyên cung cấp và lắp đặt điện thoại cố định chất lượng cao, giá cả công khai và đảm bảo tốt nhất thị trường. Bộ phận chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi thắc mắc và yêu cầu của bạn 24/7 kể cả ngày Lễ.

2. Nên lắp điện thoại cố định của mạng nào ?

Như vậy, chúng ta đã biết tầm quan trọng của việc lắp đặt điện thoại bàn. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu các công nghệ hoạt động của điện thoại cố định:

 • Công nghệ Analog (công nghệ kéo dây điện thoại truyền thống)
 • Công nghệ IP (công nghệ truyền âm thanh qua tín hiệu mạng internet)

Đây là 2 hình thức phổ biến cho doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty viễn thông lớn và uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điện thoại cố định.Tuy nhiên với mỗi nhà mạng, thủ tục lắp đặt sẽ có những điểm riêng:

2.1. Lắp đặt điện thoại cố định FPT

Hồ sơ đăng ký:

 • Giấy giới thiệu của cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức.
 • Bản sao giấy phép kinh doanh có công chứng.
 • Bản sao chứng minh nhân dân của người đi làm thủ tục có công chức.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng đơn vị khác. Và muốn chuyển sang dùng của FPT thì cần có bản thanh lý hợp đồng.

2.2. Lắp đặt điện thoại cố định Viettel

Hồ sơ đăng ký:

 • Giám đốc/ người đại diện pháp lý hợp pháp của doanh nghiệp ký tên đóng dấu vào Phiếu yêu cầu. Hoặc hợp đồng cung cấp dịch vụ, phụ lục.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy phép hoạt động (hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương).
 • Giấy giới thiệu của Doanh nghiệp/Chi nhánh Doanh nghiệp có đóng dấu. Và chữ ký của Giám đốc/người đại diện pháp lý/người được phép thừa lệnh hoặc ủy quyền.
 • Giám đốc/người đại diện pháp lý ký tên, đóng dấu vào Phiếu yêu cầu, Hợp đồng cung cấp dịch vụ, phụ lục (nếu có).

Lưu ý: Nếu người đi làm thủ tục đăng ký là đại diện Pháp lý của doanh nghiệp thì không cần kèm giấy giới thiệu mà chỉ cần xuất trình CMT còn hiệu lực.

2.3. Lắp đặt điện thoại cố định VNPT

Hồ sơ đăng ký:

 • Giấy giới thiệu của cơ quan,
 • Bản sao chứng minh nhân dân của người đi làm thủ tục có công chứng,
 • Bản sao giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép thành lập đơn vị có công chứng.

Nếu là chi nhánh, văn phòng đại diện cần phải bổ sung thêm bản sao giấy phép hoạt động của chi nhánh tại địa phương có công chứng.
Nếu bạn chuyển từ nhà cung cấp khác sang Viettel thì cần thêm bản thanh lý hợp đồng với nhà cung cấp cũ, hóa đơn thanh toán cước điện thoại tháng gần nhất.

Điện thoại cố định rất cần thiết với các công ty/ cửa hàng có nhiều chi nhánh. Bởi vì sẽ giúp cho việc liên lạc giữa bạn và khách hàng được thuận tiện hơn. Vậy cửa hàng có nhiều máy điện thoại hoặc có nhiều chi nhánh trên cả nước mà chỉ muốn dùng 1 số hotline có được không? Tất nhiên là được, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy tìm hiểu Tổng đài VOIP chuỗi cửa hàng, chuỗi chi nhánh nhé.

3. Có đơn vị nào cung cấp, tư vấn lắp đặt trọn gói cho doanh nghiệp không?

Câu trả lời là . Thay vì phải trực tiếp liên hệ với các nhà mạng và tìm hiểu rất nhiều thông tin, tài liệu do nhà mạng yêu cầu. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn bằng việc tìm đến 1 đơn vị cung cấp các giải pháp lắp đặt điện thoại cố định.

Họ sẽ tư vấn theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp lỗi kỹ thuật hoặc các vấn đề phát sinh khác thì họ cũng sẽ phụ trách giải quyết.

Đồng thời, bên đơn vị sẽ trực tiếp lắp đặt, cung cấp các đầu số, thiết bị cho doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại bàn với nhiều tính năng tích hợp. Mẫu mã đa dạng và chất lượng tốt. Hãy tìm đúng đơn vị cung cấp dịch vụ để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng và không được bảo hành.

Nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập và chưa có biết bắt đầu từ đâu thì tại sao không tìm đến với các đơn vị như thế này? Với 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi là một trong những công ty uy tín trên thị trường. Hiện đã có hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng dịch vụ lắp đặt điện thoại cố định (điện thoại bàn).

KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC

Call Now

ĐĂNG KÍ

Bằng cách bấm gửi yêu cầu, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của voip24h

logo voip24h - Cách Lắp Đặt Điện Thoại Cố Định Nhanh Mà Bạn Nên Biết

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VOIP
HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 24/7
HỦY BẤT KỲ LÚC NÀO
TRẢI NGHIỆM ĐA TÍNH NĂNG