SMS Brandname VOIP24H – Giải Pháp Tin Nhắn Thương Hiệu Uy Tín

Nếu sử dụng điện thoại di động, người dùng chắc chắn sẽ nhận được những tin nhắn mà đầu số hiển thị không phải là số điện thoại cụ thể là mà là một cái tên. Việc thay thế số điện thoại thông thường bằng tên thương hiệu doanh nghiệp sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của doanh hơn. Dịch vụ SMS Brandname là một trong những giải pháp mobile marketing hiệu quả nhất hiện nay. Vậy SMS Brandname là gì và cách đăng ký sử dụng như thế nào? Hãy cùng VOIP24H tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé! 

1. SMS Brandname là gì?

SMS Brandname là gì?

Dịch vụ SMS Brandname (Tin nhắn thương hiệu) là dịch vụ cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn hàng loạt nhằm mục đích chăm sóc khách hàng và quảng bá thương hiệu đến hàng trăm ngàn người trong một khoảng thời gian ngắn. 

Đặc biệt là tên thương hiệu của doanh nghiệp sẽ hiển thị ở mục người gửi chứ không phải là số điện thoại như thông thường. Mỗi tin nhắn có độ dài tối đa 160 ký tự và được gửi đến nhiều thuê bao di động.

Việc sử dụng chính tên thương hiệu của mình làm đại diện để gửi tin nhắn đến khách hàng. Các doanh nghiệp sẽ tạo được sự chuyên nghiệp, độ uy tín và thiện cảm tốt hơn từ khách hàng khi họ nhận được tin nhắn và tên thương hiệu được hiển thị.

Theo khảo sát cho thấy có khoảng 120 triệu người dùng di động tại Việt Nam. Trong đó tỉ lệ đọc tin nhắn 90% với tốc độ đọc tin nhắn trung bình trong vòng 5 phút. Ngoài ra với tỉ lệ 100% người dùng mở tin nhắn để đọc khi nhận được và 70% chiếm trong số đó giữ lại tin nhắn mà không xóa. SMS brandname hiện là hình thức marketing khá phổ biến trong kinh doanh hiện nay và được ứng dụng trong đa số mọi lĩnh vực.

Tất cả những điều đó thúc đẩy sự tương tác giữa khách hàng với thương hiệu. Hình thức gửi tin nhắn này được các marketer gọi chung bằng cụm từ dịch vụ SMS Brandname. Hay SMS tên thương hiệu hoặc tin nhắn hiển thị thương hiệu.

2. Sự khác nhau giữa SMS Brandname và SMS thông thường

Nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa SMS Brandname và tin nhắn thông thường hay thậm chí là tin nhắn rác. Nhưng chỉ cần dựa vào nội dung. Khách hàng có thể dễ dàng phân biệt đâu là dịch vụ SMS Brandname và những tin nhắn thông thường khác.

Được áp dụng công nghệ tiên tiến để gửi tin nhắn đi đến số lượng rất nhiều khách hàng. SMS Brandname thường có độ dài tối đa 160 ký tự và được tích hợp đa phương tiện. Như (hình ảnh, video…), nội dung trang trọng, lịch sự phù hợp với từng phân khúc khách hàng mục tiêu.

Đối với những loại SMS thường hoặc tin nhắn spam, nội dung tin nhắn và thông tin đầu số được hiển thị trên màn hình sẽ rất khác biệt so với dịch vụ SMS brandname. Tin nhắn thương hiệu cũng thường đi và chủ đề chính nên nó rõ ràng, chi tiết và mạch lạc. Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

3. Mục đích sử dụng SMS Brandname là gì?

Doanh nghiệp nào trên thị trường cũng đều muốn giữ chân khách hàng và  tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đồng thời tăng độ nhận diện cho thương hiệu và các sản phẩm kinh doanh của mình. Chính vì đó, các doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ SMS Brandname với hai mục đích chính sau đây:

3.1 Quảng cáo, bán hàng

Đây được là một trong những mục đích phổ biến nhất của việc doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SMS Brandname. Những tin nhắn quảng cáo này thường đề cập đến các chương trình. Như khuyến mãi, quà tặng, giảm giá và giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới của thương hiệu.

3.2 Chăm sóc khách hàng 

Một trong những cách chăm sóc khách hàng mà các thương hiệu sử dụng sẽ là hình thức gửi tin nhắn thương hiệu. Nội dung chính của các tin nhắn gửi đến khách hàng thường là những chúc mừng sinh nhật, lời cảm ơn hoặc các thông tin hỗ trợ cho khách hàng. Ví dụ như thông báo điểm tích lũy, thông tin mua hàng mới nhất…

4. Lợi ích của SMS Brandname là gì?

Lợi ích của SMS Brandname

Dịch vụ SMS Brandname hiện nay đang là một trong những giải pháp marketing thông dụng và tối ưu nhất bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

4.1 Tăng độ nhận diện thương hiệu

Với SMS Brandname, các doanh nghiệp có thể sử dụng một cách linh hoạt để tạo ra một kênh quảng cáo mà không gây phiền cho khách hàng. Thông qua các tin nhắn đồng thời tích hợp đa phương tiện. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu. Tạo sự chú ý và tăng độ tin cậy cùng với sự chuyên nghiệp khi tiếp thị về doanh nghiệp hay sản phẩm.

4.2 Tiết kiệm chi phí và thời gian

So sánh với những hình thức quảng cáo bằng phương tiện truyền thông khác. Chi phí cho dịch vụ SMS Brandname được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí. Dịch vụ này được thực hiện bằng một quy trình hoàn toàn tự động với cước phí viễn thông. Cho nên việc gửi đi hàng trăm, hàng triệu tin nhắn cùng lúc sẽ giúp doanh nghiệp giảm được tình trạng lãng phí thời gian và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

4.3 Dễ dàng đo lường

Bên cạnh việc gửi tin nhắn hàng loạt đến nhiều thuê bao di động. SMS Brandname sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra liệu rằng khách hàng đã nhận được tin nhắn hay chưa. Và đánh giá được mức độ tương tác, thiết lập được database và khoanh vùng lại từng nhóm khách hàng mục tiêu.

5. Cách đăng ký SMS Brandname?

Đăng ký dịch vụ SMS Brandname vô cùng dễ dàng. Bởi vì hầu hết các nhà mạng viễn thông đều hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký SMS Brandname. Trình tự để đăng ký dịch vụ SMS tên thương hiệu như sau.

  • Chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín: Dựa vào nhu cầu và ngân sách của từng doanh nghiệp. Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn những dịch vụ SMS tên thương hiệu uy tín.
  • Chọn brandname đăng ký với nhà mạng: Tên thương hiệu để đăng ký phải đảm bảo những yêu cầu mà nhà mạng chấp nhận. Ví dụ như có độ dài từ 3-11 ký tự. Ngoài ra, doanh nghiệp nên chọn những tên dễ hiểu. Không chứa các kí tự đặc biệt để có thể hiển thị tốt trên màn hình di động.
  • Cung cấp giấy phép: Các giấy tờ pháp nhân chính xác của doanh nghiệp bao gồm giấy phép kinh doanh. Và giấy ủy quyền cho nhà cung cấp dịch vụ SMS thương hiệu
  • Đăng ký mẫu nội dung: Nội dung dự kiến được gửi cho khách hàng sẽ được đăng ký với nhà mạng để kiểm duyệt và lưu trên hệ thống.

6. Quy trình triển khai dịch vụ SMS Brand name của VOIP24H

  • Khách hàng gửi hồ sơ đăng ký dịch vụ SMS brandname đến VOIP24H.
  • Bộ phận chăm sóc khách hàng của VOIP24H tiếp nhận hồ sơ và phối hợp với bộ phận Stel để hoàn thiện và xử lý hồ sơ.
  • Khi hồ sơ của doanh nghiệp hợp lệ và được chấp thuận thì VOIP24H sẽ tiến hành đăng ký mẫu template.

Các hình thức sử dụng của dịch vụ tin nhắn thương hiệu tại VOIP24H

  • Sử dụng qua web portal.
  • Sử dụng thông qua giải pháp API kết nối với các phần mềm CRM, ERP…
  • Nhắn tin dựa trên các nền tảng sản phẩm của VOIP24H 

Lựa chọn dịch vụ SMS brandname cho doanh nghiệp chính là một quyết định phù hợp nhất cho đơn vị đang muốn phổ biến thương hiệu và tăng sự uy tín trong công tác chăm sóc khách hàng. Hãy liên hệ ngay với VOIP24H để được đăng ký SMS Brandname nhanh nhất. 

 

KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC

Call Now