HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TÊN ĐỊNH DANH

Tên định danh là điều kiện bắt mà các doanh nghiệp và tổ chức phải đăng ký khi sử dụng các dịch vụ sms brandname hoặc voice brandname. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết các thủ tục hồ sơ và cách đăng ký theo đúng quy định của nhà nước. 

30 - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TÊN ĐỊNH DANH
Đăng ký tên định danh

1. Vì sao phải đăng ký tên định danh?

 • Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP đã quy định mọi tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể khi thực hiện cuộc gọi ra đều phải hiển thị tên định danh. Để ngăn chặn tình trạng cuộc gọi rác đã làm phiền người dân trong suốt thời gian qua.
 • Vì vậy, đăng ký định danh là việc bắt buộc phải thực hiện. Đối với tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh không chấp hành thì nhà mạng bắt buộc phải chặn số. Các trường hợp đó sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

2. Quy định về việc sử dụng tên định danh

 • Bao gồm không quá 11 ký tự viết liền nhau sử dụng chữ cái Latin, chữ số hoặc các ký tự (-), (_), (.), khoảng trắng.
 • Mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền đăng ký và sử dụng không giới hạn cho mục đích quảng cáo bằng tin nhắn, gọi điện thoại.
 • Được cấp cho tổ chức, cá nhân là duy nhất trong Hệ thống định danh quốc gia của Bộ Thông tin và Truyền thông. Thời hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày được cấp.
 • Tổ chức, cá nhân phải tuân theo quy định về phí, lệ phí và nộp chi phí duy trì hoạt động theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

3. Thủ tục cấp tên định danh gồm những gì?

3.1. Hồ sơ đăng ký tên định danh

The Time is Now - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TÊN ĐỊNH DANH
Thủ tục cấp tên định danh

Căn cứ Khoản 1 Điều 24 Nghị định 91/2020/NĐ-CP, hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao có chứng thực quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản khai đăng ký theo Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 91/2020/NĐ-CP;
 • Các giấy tờ khác có liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về hồ sơ đăng ký tên định danh hãy liên hệ với chúng tôi. VOIP24H là đơn vị chuyên tư vấn, đăng ký định danh thương hiệu cho tổ chức, doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể.

3.2. Phương thức nộp hồ sơ đăng ký cấp tên định danh

Căn cứ Điều 25 Nghị định 91/2020/NĐ-CP, nộp hồ sơ thông qua 2 phương thức sau:

 • Nộp hồ sơ giấy thông qua dịch vụ bưu chính về Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin).
 • Nộp hồ sơ trực tuyến tại Hệ thống quản lý quốc gia: tendinhdanh.ais.gov.vn.

3.3. Phí cấp tên định danh

 • 200.000 đ/lần cấp lần đầu/tên.
 • 100.000 đ/lần cấp lại/sửa đổi.

4. Lợi ích khi thuê giải pháp đăng ký tên định danh tại VOIP24H?

31 - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TÊN ĐỊNH DANH
Rút ngắn thời gian chờ tên định danh

4.1. Hỗ trợ chi tiết hồ sơ đăng ký tên định danh

– Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hướng dẫn doanh nghiệp đầy đủ hồ sơ và quy trình các bước sao cho tên được duyệt trong thời gian ngắn. 

– Chúng tôi triển khai dịch vụ đăng ký định danh thương hiệu cho doanh nghiệp trên cả nước. Bên cạnh đó, văn phòng đại diện tại Hà Nội của VOIP24H sẽ hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời nếu cần bổ sung hoặc giải trình hồ sơ. 

– VOIP24H là đơn vị hàng đầu triển khai giải pháp Voice Brandname (cuộc gọi thương hiệu). Giải pháp này giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Bên cạnh đó còn giúp tăng độ nhận diện nhãn hiệu trong mắt khách hàng.

4.2. Hỗ trợ làm việc với nhà mạng

– VOIP24H là đại lý của 8 nhà mạng tại Việt Nam, vì vậy sau khi tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể đã có giấy đăng ký định danh. Chúng tôi sẽ giới thiệu và hỗ trợ bạn làm việc với nhà mạng để hiển thị tên đăng ký nhanh nhất. 

– Với hơn 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng giải pháp tổng đài ảo. Hơn 1000 doanh nghiệp đã hợp tác và triển khai dịch vụ công nghệ tại VOIP24H. Khi bạn ứng dụng giải pháp tổng đài trên công nghệ VOIP của chúng tôi sẽ nhận được rất nhiều các tính năng thông minh. Giúp tăng sự hài lòng giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Đăng ký định danh là yếu tố bắt buộc khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đăng ký sớm nhất. Bộ phận chăm sóc khách hàng và kỹ thuật đang sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 kể cả ngày Lễ.

KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC

Call Now

ĐĂNG KÍ

logo voip24h - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TÊN ĐỊNH DANH

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VOIP
HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 24/7
HỦY BẤT KỲ LÚC NÀO
TRẢI NGHIỆM ĐA TÍNH NĂNG