Cách Thức Lắp Đặt Hệ Thống Tổng Đài Nội Bộ IP Mà Bạn Cần Biết

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã chuyển từ tổng đài Analog sang sử dụng tổng đài nội bộ IP. Vậy tổng đài IP là gì? Cách thức lắp đặt hệ thống tổng đài Ip ra sao? Hôm nay Voip24 sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé.

Tổng Đài Nội Bộ Ip Là Gì?

Tổng đài ip (hay tổng đài VOIP) là tổng đài điện thoại thế hệ mới hoạt động dựa trên nền tảng Internet. Giải pháp tổng đài IP đã được các quốc gia phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc,… sử dụng rất phổ biến. Lợi thế và sức mạnh của tổng đài VOIP là đáp ứng hầu hết nhu cầu của từng doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn với sự chuyên nghiệp, linh hoạt.

lắp đặt tổng đài nội bộ Ip

So với tổng đài analog truyền thống (công nghệ cũ) thì tổng đài IP có nhiều ưu điểm và tính năng hiện đại hơn như:

Hệ Thống Lắp Đặt Tổng Đài Ip Gồm Những Gì?

Hệ thống tổng đài Ip

Một hệ thống tổng đài điện thoại VOIP sẽ bao gồm những cấu tạo cơ bản sau :

  • Tổng đài IP
  • Card Digium PC
  • Máy tính để bàn
  • Phần mềm tổng đài
  • Thuê bao điện thoại cố định
  • Phần mềm gọi điện thoại qua máy tính
  • IP phone (điện thoại sử dụng công nghệ IP)

Có Thể Lắp Đặt Tổng Đài Nội Bộ Ip Với Mạng Hiện Có?

Doanh nghiệp có thể sử dụng mạng máy tính sẵn có để lắp đặt hệ thống tổng đài mà không cần lắp thêm nút mạng mới. Bởi tất cả các điện thoại IP có 2 cổng mạng RJ45 để bạn kết nối. Bạn chỉ cần kết nối 1 cổng RJ45 vào mạng Lan sẵn có với điện thoại IP. Sau đó kết nối đầu RJ45 còn lại của điện thoại IP vào máy tính (máy tính giúp bạn điều khiển cuộc gọi và nhập liệu thông tin khách hàng). Vậy là bạn đã có thể sử dụng tổng đài IPfull chức năng rồi.

Như vậy, có thể thấy rằng nếu công ty đã có sẵn hệ thống mạng máy tính. Mạng này có thể sử dụng khi lắp đặt tổng đài IP, mà không cần phải lắp thêm nút mạng mới. Điều này rất tiện lợi cho công ty nào đang sử dụng tổng đài Analog truyền thống mà muốn chuyển sang sử dụng lắp đặt tổng đài Ip.

Có Thể Sử Dụng Wifi Để Làm Đường Truyền Cho Tổng Đài Nội Bộ Ip?

Nếu việc sử dụng mạng có dây quá phiền phức, bởi những loại dây nhợ quấn quanh chằn chịt. Thì bạn có thể sử dụng mạng wifi để làm đường truyền cho tổng đài nội bộ Ip. Như vậy sẽ đỡ phiền phức, và tiết kiệm hơn khi bạn không cần tốn tiền để mua thêm dây kết nối.

LẮP ĐẶT TỔNG ĐÀI NỘI BỘ IP VỚI VOIP24H:

Với kinh nghiệm 10 năm của mình. VoIP24h đã và đang phát triển để trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tổng đài ảo VoIP hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chính là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tổng đài ảo VoIP. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn cần tổng đài thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi quyết định lắp đặt sử dụng tổng đài Ip. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết về cách lắp đặt cũng như hướng dẫn sử dụng loại tổng đài này. Vui lòng liên hệ Voip24h

KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC

Call Now