Những bước chuẩn bị sử dụng và đăng ký dịch vụ SMS Brandname

Dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname hiện nay đang được khá nhiều cơ quan, công ty, doanh nghiệp quan tâm. Bởi vì đây là hình thức truyền tải thông điệp, quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng nhanh nhất. Hướng tới sự uy tín, chuyên nghiệp, không ít doanh nghiệp đã đầu tư SMS Brandname.
441 - Những bước chuẩn bị sử dụng và đăng ký dịch vụ SMS Brandname

Trong bài viết dưới đây, VOIP24H sẽ giới thiệu với các bạn những thông tin chi tiết nhất về cách đăng ký dịch vụ SMS Brandname

Những lưu ý cần biết khi sử dụng dịch vụ SMS Brandname

Dịch vụ SMS Brandname đã minh chứng đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp từ việc thu hút nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của mình. Hay nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để họ vẫn luôn tin yêu sử dụng dịch vụ, phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ SMS Brandname một cách hiệu quả mà ít tốn chi phí nhất thì không phải doanh nghiệp nào cũng nắm chắc. Vậy VOIP24H kính gửi đến quý khách hàng một số lưu ý nho nhỏ khi tìm hiểu và lựa chọn khi đăng ký sử dụng dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname.

Xác định rõ mục đích sử dụng 

Nếu doanh nghiệp muốn dùng dịch vụ tin nhắn thương hiệu để CSKH thì lựa chọn đăng ký gói dịch vụ CSKH với các gói tin nhắn như chúc mừng sinh nhật, chúc mừng các dịp lễ tết…còn với mục đích là quảng bá thương hiệu thì phải lựa chọn dịch vụ SMS Brandname quảng cáo thì sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Kịch bản, nội dung tin nhắn hợp lý

Doanh nghiệp nên nghiên cứu nội dung tin nhắn để thực hiện chăm sóc khách hàng hay tin nhắn quảng cáo phù hợp. Kịch bản tin nhắn cần đầy đủ nội dung muốn truyền tải nhưng vẫn ngắn gọn. Trọng tâm đi vào nhu cầu khách hàng. Nội dung phải tránh việc viết tràn lan, dài dòng khiến khách hàng muốn bỏ qua, không để ý.

Chuẩn bị sẵn dữ liệu data

Trước khi đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu. Doanh nghiệp cần thu thập càng nhiều data thông tin khách hàng thì hiệu quả của dịch vụ SMS Brandname sẽ càng lớn. VOIP24H sẽ hỗ trợ cung cấp cho quý khách hàng một vài danh sách data số điện thoại để cho quý khách khai thác. Tuy nhiên để tăng hiệu quả tất nhiên doanh nghiệp cũng cần tìm thêm nhé.

Lập kế hoạch triển khai chiến dịch

Để dịch vụ tin nhắn thương hiệu mang lại hiệu quả thì doanh nghiệp cần xác định thời gian gửi tin nhắn hợp lý điều này sẽ được nhân viên kinh doanh của VOIP24H tư vấn cụ thể. Dựa vào những kinh nghiệm thực tiễn cũng như lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu – SMS Brandname

Để đăng ký tin nhắn sms brandname, các doanh nghiệp cần nắm vững các bước sau:

Bước 1 : Chọn nhà cung cấp tin nhắn SMS Brandname uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SMS Brandname. Doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Lựa chọn nhà cung cấp SMS Brandname phù hợp với các yêu cầu của doanh nghiệp.

Bước 2: Chọn tên thương hiệu đăng ký với nhà mạng

Xác định tên thương hiệu (Brandname) là phần tên sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại điện thoại người nhận (From/sender). Tên thương hiệu được các nhà mạng chấp nhận có độ dài từ 03-11 ký tự. Các kí tự này thì doanh nghiệp có thể viết hoa hoặc thường tùy vào doanh nghiệp quyết định.

Nhưng doanh nghiệp lưu ý. Khi lựa chọn đăng ký  tên thương hiệu. Không nên lựa chọn các loại kí tự đặc biệt. Như #, @, &,….Vì một số thiết bị điện thoại của khách hàng không hỗ trợ hiển thị các kí tự đặc biệt này. Dẫn đến Brandname của doanh nghiệp sẽ không được hiển thị chính xác tại máy người nhận.

Bước 3: Cung cấp giấy phép 

Để đăng ký SMS Brandname doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để nhà cung cấp dịch vụ SMS Brandname – Tin nhắn thương hiệu cho doanh nghiệp. Có thể đại diện doanh nghiệp làm việc với Telcos (nhà mạng) khi khởi tạo thương hiệu trên hệ thống.

a. SMS Brandname nhóm doanh nghiệp thường

Các giấy phép cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bản scan màu giấy phép kinh doanh của công ty, doanh nghiệp (file PDF)
 • Bản scan màu giấy ủy quyền từ doanh nghiệp cho bên nhà cung cấp dịch vụ SMS Brandname. Cái này thường có mẫu sẵn từ nhà cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp.
 • Trường hợp Brandname là loại tên miền thì quý khách hàng cần cung cấp Bản scan màu dạng file PDF:
 • Hợp đồng chủ sở hữu tên miền
 • Giấy chứng nhận chủ sở hữu tên miền có thời hạn
* Điều kiện đăng ký Brandname tên miền:
 • Các nhà mạng chỉ chấp nhận đăng ký với tên miền quốc tế dạng: .com hoặc tên miền Việt Nam dạng: .vn / .com.vn
 • Tên khai báo phải đầy đủ từ 3 – 11 ký tự. Trong trường hợp tên khai báo vượt 11 ký tự thì sẽ được rút gọn nhưng vẫn đảm bảo không gây hiểu lầm sang tên miền của thương hiệu khác hoặc phản ảnh khác với nội dung trang web. Ví dụ: VOIP.24H.COM.VN có thể được rút gọn thành VOIP24H.VN.
 • Tên miền phải có website đang hoạt động. Nội dung website bao gồm đầy đủ thông tin tương ứng như trong giấy phép Đăng ký kinh doanh. Nếu tên miền khi truy cập lại chuyển sang một tên miền khác thì không thể đăng ký dịch vụ SMS Brandname.
 • Đối với đăng ký tên miền thì hình thức sở hữu phải là doanh nghiệp hoặc Hộ kinh doanh. Nếu các cá nhân sở hữu tên miền muốn đăng ký SMS brandname thì bắt buộc phải chuyển đổi hình thức sở hữu.

Thông thường, thời gian làm việc để khởi tạo xong tên thương hiệu của doanh nghiệp trên hệ thống nhà mạng dao động từ 03 – 05 ngày (tính theo ngày làm việc).

b. SMS Brandname nhóm doanh nghiệp thương mại điện tử

Các giấy phép của dịch vụ SMS Brandname bao gồm:

 • Các loại giấy phép tương tự nhóm a.
 • Website: đã có hoạt động thanh toán trực tuyến như giỏ hàng. Có đa dạng loại hình thanh toán như thanh toán trực tiếp tại văn phòng, thanh toán chuyển khoản,thanh toán qua các cổng thanh toán.

Bên cạnh đó, Website cần có thêm các thông tin như: Logo của bộ Công Thương, địa chỉ công ty, số điện thoại, email, mã số thuế,.. .

c. SMS Brandname nhóm ưu tiên như giáo dục, Điện lực, Y tế, v.v… 

Các giấy phép hợp lệ bao gồm:

 • Các loại giấy phép tương tự nhóm a.
 • Nhóm Giáo dục: Có thêm giấy phép giảng dạy đúng theo yêu cầu.
 • Nhóm Y tế, Điện lực: Có thêm các giấy phép hoạt động trong lĩnh vực y tế, điện lực.

Bước 4: Đăng ký mẫu nội dung tin nhắn sms brandname 

Thông thường những nội dung trước khi gửi tới khách hàng của doanh nghiệp sẽ phải đăng ký với Telcos (nhà mạng) để được kiểm duyệt và lưu trên hệ thống nhà mạng trước.

Điều này tránh được tình trạng sau khi khởi tạo xong tên thương hiệu cho doanh nghiệp lại mất thêm thời gian đăng ký nội dung. Chính vì vậy, trong quá trình hoàn tất giấy ủy quyền cho nhà cung cấp dịch vụ. Doanh nghiệp nên cùng lúc đăng ký với dịch vụ SMS Brandname (các nội dung, kịch bản dự kiến sẽ gửi).

Bước 5: Web Tool

Sau khi đăng ký dịch vụ SMS Brandname thành công với nhà mạng. Khách hàng sẽ được cung cấp Web Tool để quản trị dịch vụ. Khách hàng sẽ tiến hành nạp tiền vào tài khoản trả trước. Ngay sau khi tài khoản có tiền thì khách hàng có thể khởi tạo các chiến dịch gửi Tin nhắn thương hiệu SMS Brandname đến cho khách hàng.

Trên đây toàn bộ quy trình và hướng dẫn chi tiết để đăng ký sử dụng dịch vụ SMS brandname – tin nhắn thương hiệu  của VOIP24H. Chỉ với những bước cơ bản trên. Doanh nghiệp đã có thể đăng ký dịch vụ SMS Brandname một cách nhanh chóng. Ngay hôm nay hãy đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu để thu hút khách hàng và phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp.

Hãy liên lạc ngay với VOIP24H để được hỗ trợ và đăng ký tin nhắn thương hiệu SMS Brandname ngay bạn nhé!

KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC

Call Now

ĐĂNG KÍ

Bằng cách bấm gửi yêu cầu, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của voip24h

logo voip24h - Những bước chuẩn bị sử dụng và đăng ký dịch vụ SMS Brandname

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VOIP
HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 24/7
HỦY BẤT KỲ LÚC NÀO
TRẢI NGHIỆM ĐA TÍNH NĂNG